Saturday, 16/10/2021 - 10:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoà Thành

HỌC SINH THAM GIA THI TRỰC TUYẾN CUỘC THI "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI" NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2021, Trường THCS Hòa Thành tạo điều kiện cho học sinh có nhu cầu tham gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" 

    Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT). Với mong muốn không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp, nhất là các em học sinh trung học - đối tượng đang dần chủ động tham gia giao thông đến trường, còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng nên gặp nhiều rủi ro cũng như tạo rủi ro mất an toàn cho người khác và cũng là đối tượng đang chịu nhiều tổn thương nhất về tai nạn giao thông trong trẻ em; 

    Một trong những hoạt động điển hình phải kể đến là việc áp dụng hình thức thi trực tuyến cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh, giáo viên cấp trung học. Theo đó, hình thức phát động cuộc thi thông qua Công văn gửi cho các cơ sở giáo dục trung học; các cơ sở giáo dục trung học thông báo đến học sinh và giáo viên. Học sinh và giáo viên lấy đề thi, làm bài và nộp bài thi trên trên website http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn.

    Để nuôi dưỡng những ước mơ của các thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, Công ty Honda Việt Nam đang nỗ lực cùng các cơ quan Chính phủ không ngừng mở rộng triển khai và đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục nội dung ATGT, từ đó góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện và trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Cách thi trực tuyến An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020 - 2021

Bước 1: Truy cập trang web http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn, nhấn vào nút màu xanh Tham gia thi trực tuyến.

Tham gia thi trực tuyến

Tham gia thi trực tuyến

Bước 2: Tại mục Làm bài online, nhấn vào nút tương ứng để chọn đối tượng dự thi là Học sinh THCS, Học sinh THPT, Giáo viên THCS, Giáo viên THPT.

Chọn đối tượng thi

Chọn đối tượng thi

Bước 3: Điền đúng và đủ thông tin cá nhân để đăng ký tham gia cuộc thi, rồi nhấn vào nút Bắt đầu làm bài.

Lưu ý:

  • Điền đầy đủ thông tin vào những ô có dấu *.
  • Sau 23h59 ngày 06/2/2021 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng lại.

Bắt đầu làm bài

Bắt đầu làm bài

Bước 4: Trả lời đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm, rồi nhấn nút Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm. Bạn có thể tham khảo gợi ý đáp án cho cả giáo viên và học sinh:

Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm

Xác nhận hoàn thành phần thi trắc nghiệm

Bước 5: Tiếp theo tới phần Câu hỏi tự luận, đọc câu hỏi tự luận và làm bài trên Word, rồi lưu bài tự luận trên máy tính dung lượng không quá 3MB. Sau đó, nhấn nút Đính kèm bài tự luận, rồi chọn file bài tự luận tải lên và nhấn nút Gửi bài.

Gửi bài dự thi

Gửi bài dự thi

Bước 6: Bài dự thi hoàn thành phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Hoàn thành phần trắc nghiệm (bước 4).
  • Hoàn thành phần tự luận (bước 5)

Sau khi hoàn thành bước 5 trên màn hình xuất hiện thông báo “Bạn đã gửi bài thành công”.

Lưu ý: Bài dự thi sau khi gửi không được phép chỉnh sửa lại.

Nhằm tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng truy cập bị giãn đoạn do máy chủ quá tải, học sinh và giáo viên nên chuẩn bị phương án trả lời phần trắc nghiệm và làm bài tự luận trước khi truy cập để tham gia thi trực tuyến.

* Một số hình ảnh học sinh trường THCS Hòa Thành tham gia cuộc thi 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 132
Năm 2021 : 2.845