GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Email:  c2hoathanh@laivung.edu.vn

Điện thoại: 2773 652 699

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HÒA THÀNH

 

Tiền thân của Trường THCS Hòa Thành hiện nay là Trường PTCS Hòa Thành, được thành lập năm 1999 trên cơ sở sát nhập giữa 3 cấp học (Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở). Năm 2006, UBND huyện Lai Vung quyết định đổi tên trường PTCS Hòa Thành thành trường THCS Hòa Thành, nhưng vẫn còn hoạt động chung cơ sở với trường Mẫu giáo và trường Tiểu học Hòa Thành. Năm 2012, trường được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở mới và đã tách ra hoạt động độc lập cho đến nay.

Vị trí của trường nằm cạnh Quốc lộ 80, tọa lạc trên khu đất rộng hơn 9.341,9m2 thuộc địa phận ấp Tân Bình, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trường cách trung tâm của huyện Lai Vung khoảng 6 km, là cửa ngõ của huyện giáp với TP Sa Đéc.

Năm 2011 được Ủy ban nhân dân huyện Lai Vung đầu tư xây dựng cơ sở mới gồm 10 phòng học lý thuyết, 13 phòng học bộ môn và dãy phòng học chức năng gồm: Thư viện, phòng truyền thống, phòng đoàn thể, phòng thực hành Lý - Hóa - Sinh, khu vệ sinh cho giáo viên và học sinh. Hệ thống hàng rào, điện, nước được thực hiện kịp thời phục vụ các hoạt động của trường. Sân trường được quy hoạch lát đan, trồng cây xanh để từng bước xanh hóa trường học và phấn đấu đạt tiêu chí xanh - sạch - đẹp. Trang thiết bị dạy học, thư viện, máy vi tính được Sở cấp 23 bộ máy từ năm 2013 hiện tại cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy học của trường. Khu vực nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên, khu vực nhà xe cũng được xây mới khang trang đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ các hoạt động của nhà trường.

Về đội ngũ Cán bộ Quản lý, Giáo viên và Công nhân viên: Tổng số giáo viên của trường trực tiếp giảng dạy là 25 người (có 14 nữ). Tỉ lệ giáo viên trên lớp là 2,0. Trình độ chuyên môn của giáo viên trực tiếp giảng dạy được thống kê như sau: Cao đẳng Sư phạm: 6/25, chiếm tỉ lệ 24%; Đại học Sư phạm: 19/25, chiếm tỉ lệ 76%. Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi từ cấp huyện trở lên là 8/25 giáo viên đạt tỷ lệ 32%. Đội ngũ giáo viên năng nỗ nhiệt tình, có năng lực nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp giáo dục học sinh, đổi mới kiểm tra đánh giá để đạt hiệu quả cao trong công tác. Kết quả đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học của trường có 100% giáo viên đạt loại khá trở lên.

Về học sinh: Số lượng học sinh TRÊN 400 em. Với số học sinh hiện có được chia làm 4 khối lớp (khối lớp 6 đến khối lớp 9), trường tổ chức giảng dạy cho các em theo đúng biên chế năm học.

Có được ngôi trường mới, khang trang từ năm 2012 và đang dần hoàn thành theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia là điều mà thầy và trò trường rất đổi vui mừng; Dư luận chung của nhân nhân ở địa phương cũng rất phấn khởi. Từ đó, thay mặt toàn đơn vị, Ban giám hiệu xin gởi lời cám ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh Đồng Tháp, đến Huyện ủy và UBND huyện Lai Vung, đến Phòng GD&ĐT, đến Đảng ủy và UBND xã Hòa Thành cùng nhân dân khu vực xã Hòa Thành đã quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để Trường THCS Hòa Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên của trường sẽ quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ban giám hiệu Trường THCS Hoà Thành